Danh mục tin tức 1

Chuyên mục: Danh mục tin tức 1

Lioa và hành trình vươn tới 50 quốc gia trên thế giới

LiOA VÀ HÀNH TRÌNH VƯƠN TỚI 50 QUỐC GIA TRÊN THẾ GIỚI

Trong quá trình công nghiệp hóa – hiện đại hóa, ngành sản xuất thiết bị điện trở thành mối quan tâm hàng đầu của nhiều quốc gia, đặc biệt là các nước đang phát triển như Việt Nam. Với tiềm năng tiêu thụ nội địa và xuất khẩu, ngành công nghiệp này có được nhiều cơ hội cũng như các hướng phát triển trong tương lai. Tuy nhiên, bên cạnh các cơ hội thì luôn tồn tại những khó khăn thách thức và các vấn đề đặc thù của ngành cần có giải pháp. 

Những khó khăn mà ngành sản xuất thiết bị điện đang gặp phải là hầu hết các nhà sản xuất thiết bị điện tại Việt Nam đều phải chịu sự cạnh tranh gay gắt với các sản phẩm có xuất xứ từ các nước lân cận như Thái Lan, Hàn Quốc, Trung Quốc, Indonesia, ... Các nhà sản xuất trong nước gần như bị lép vế trước các sản phẩm từ Trung Quốc trong các đợt đấu thầu cung cấp thiết bị cho các dự án điện. Ngoài ra, trên thị trường đồ gia dụng, ước tính hàng trăm tỷ đồng được người tiêu dùng chi cho đồ điện mỗi năm nhưng chủ yếu là các thương hiệu nước ngoài, trong khi doanh số đến từ các thương hiệu trong nước lại không nhiều. Nguyên nhân là do sản phẩm nhập khẩu rất đa dạng và một số sản phẩm khác có giá thành rẻ hơn sản phẩm trong nước.

Các doanh nghiệp trong nước đã thực hiện nhiều chiến lược khác nhau để nâng cao vị thế cạnh tranh cũng như sản xuất nhiều loại sản phẩm đáp ứng nhu cầu thị trường trong nước và xuất khẩu. Một ví dụ điển hình như trước đây Công ty TNHH Nhật Linh – sở hữu thương hiệu LiOA đã liên doanh với tập đoàn Nexans Participation – tập đoàn Dây và Cáp điện lớn nhất thế giới của Pháp để phát triển công nghệ sản xuất và quản lý của LiOA. Sau 5 năm hợp tác, công ty TNHH Nhật Linh đã hội đủ nội lực với việc mua lại toàn bộ số cổ phần của Nexans để trở thành nhà sản xuất nội địa sở hữu công nghệ hiện đại đẳng cấp quốc tế. Hợp tác với các công ty nước ngoài được coi là chiến lược rất thông minh của các nhà sản xuất quốc nội như Công ty TNHH Nhật Linh nhằm thúc đẩy sự phát triển của ngành thiết bị điện trong nước. Thông qua đó, doanh nghiệp có thể nâng cao khả năng nội địa hóa thị trường, nâng cao năng lực cạnh tranh. Ngoài ra, các sản phẩm có yêu cầu kỹ thuật cao như chịu nhiệt, chống cháy, chịu dầu thương hiệu LiOA đã được nhiều nhà đầu tư nước ngoài lựa chọn. Bên cạnh đó, nhiều sản phẩm công nghệ cao như cáp trung thế và hạ thế cũng được công ty đầu tư nâng cao chất lượng sản xuất đáp ứng các tiêu chuẩn kiểm tra nghiêm ngặt từ cơ quan kiểm định quốc gia cũng như quốc tế và đảm bảo chất lượng của các công trình.

Chính vì điều này, trong hành trình phát triển hơn 33 năm, Công ty TNHH Nhật Linh – thương hiệu LiOA không ngừng mở rộng đầu tư công nghệ sản xuất và khẳng định sự hiện diện trên thị trường quốc tế với chuỗi các sản phẩm đa dạng được xuất khẩu sang 50 quốc gia trên thế giới. Trong đó tại nhiều nước, thương hiệu LiOA đã chiếm được niềm tin của người tiêu dùng bản xứ cũng như thiết lập được mối quan hệ tin cậy với các đối tác khu vực từ Đông Nam Á với các nước như Myanmar, Thái Lan, Singapore... cho đến Trung đông và Châu Phi với Dubai, Arab Saudia, Qatar, Koweit, Lebanon, Morroco, Ai Cập và cách xa hơn nửa vòng trái đất như Mỹ, Mexico, Pháp, Chile… Với phương châm sản xuất những sản phẩm mà thị trường cần với chất lượng tốt nhất và giá bán hợp lý, thương hiệu LiOA hướng đến việc mở rộng các thị trường mới tại khu vực Tây Bán cầu, đồng thời vẫn duy trì niềm tin tiêu dùng dành cho thương hiệu ở các thị trường hiện tại. Với những thành tựu trong quá khứ và sự nỗ lực trong tương lai, LiOA đủ tự tin đồng hành cùng người tiêu dùng nội địa và quốc tế cho mục tiêu phát triển cuộc sống tiện ích và chất lượng.

Tin liên quan

Viết bình luận