Danh mục tin tức 1

Chuyên mục: Danh mục tin tức 1

SỰ KHÁC BIỆT CỦA ỔN ÁP LIOA ĐỜI MỚI

ỔN ÁP LIOA LOẠI ĐỜI  MỚI CÓ GÌ NỔI BẬT

ỔN ÁP LIOA 2 ÁT TÔ MÁT CHỈ CÓ Ở GIẢI ĐIỆN ÁP TỪ ( 150V -  250 )

bảo vệ quá tải CB 
bảo vệ quá áp bằng CB 
ĐẶC BIỆT SỬ DỤNG BỘ ĐẢO NGUỒN , SỬ DỤNG TRỰC TIẾP ĐIỆN LƯỚI , HIỂN THỊ ĐIỆN ÁP VÀO VÀ RA ( NHƯ HÌNH ẢNH Ở TRÊN  )
ĐIỆN ÁP VÀO : 150V - 250V 
ĐIỆN ÁP RA : 220V - 110V

Qua nhiều lần thay đổi thì nay máy ổn áp lioa đã có nhiều đặc tính mới đó là việc các rơ le để đóng điện đầu ra sau khi đã điều chỉnh điện áp ổn định sau khi có điện trở lại Nguyên lý hoạt động như sau: Khi mất điện thì chổi than quay về vị trí 250V (năng lượng được xả ra từ các tụ dung lượng lớn tích trữ trước đó); Khi có điện chổi than quay đến vị trí tương ứng để mức điện áp đầu ra là 220V. Sau khoảng vài giây đến vài chục giây khi mà điện lưới ổn định thì LiOA đóng điện cho đầu ra - lúc này các thiết bị điện trong nhà mới được cấp điện.

Trên mặt trước của ỔN ÁP LIOA  thiết kế thêm một phần điều chỉnh bên ngoài được giải thích là cho phép người sử dụng tinh chỉnh mức điện áp đầu ra cho chính xác nhất với các tần số, dạng sóng sin ở từng khu vực sử dụng. Theo mặc định thì chiết áp trên đã được chỉnh ở mức giữa và tương ứng với mức đầu ra 220V chuẩn cho lưới điện tại Việt Nam, nếu bạn muốn thay đổi thì có thể dùng một tua vít dẹt  (-) và khẽ điều chỉnh chúng theo mức điện áp ra cần thiết.( xin lưu ý là chúng ta không điều chỉnh quá mạnh tay , mà cần phải nhẹ nhàng , và đúng theo chiều kim đồng hồ )
Đây là một cải tiến rất tốt, có thể loại trừ các hiện tượng thay đổi điện áp liên tục ở thế hệ 2. Một mặt khác khi một nhánh tiêu thụ điện tại địa phương mới được cấp điện thì mức tiêu thụ trong giai đoạn đầu này thay đổi thất thường (ví dụ hàng loạt động cơ bắt đầu khởi động...), việc chờ một thời gian vài chục giây sẽ giúp cho thiết bị tiêu thụ điện trong gia đình không bị dao động quá nhiều (và cũng tránh hiện tượng đóng ngắt vài lần như thời gian trước đây người ta thường làm).

loại ỔN ÁP LIOA mới này là cho phép điều chỉnh mức điện áp đầu ra ở một mức nhất định nào đó mà không cần can thiệp vào bên trong. Việc điều chỉnh điện áp thông qua một chiết áp xoay có chữ V.ADJon-ap-lioa-loai-moi

Việc điều chỉnh điện áp đầu ra theo mức điện áp đầu vào của ổn áp LiOA thế hệ 3 có vẻ như ở một dải điện áp rộng hơn (chẳng hạn khi điện áp đầu ra trong khoảng 215-225V thì biến áp không điều chỉnh, nhưng ngoài khoảng này mới bắt đầu điều chỉnh). Việc thiết kế như vậy vẫn đảm bảo được việc cung cấp điện áp đầu ra ổn định trong vùng cho phép, vừa tránh được hiện tượng máy "nghiến răng" liên tục khi điện áp giao động xung quanh mức điện áp nào đó (chẳng hạn như khi trong khu vực có người hàn điện dẫn đến điện áp tăng giảm thất thường).

ỔN ÁP LIOA loại  đời mới  sử dụng một aptomat tép một nhánh để bảo vệ quá dòng ở đầu vào. Về cơ bản thì aptomat này chỉ bảo vệ được mức quá dòng, còn trong trường hợp điện áp đầu vào tăng cao do mất pha mát chung (trong khu vực sử dụng nhiều pha) thì thế hệ 3 này chỉ bảo vệ được các thiết bị đầu ra (ngắt điện ra qua việc ngắt rơ le) mà không tự bảo vệ được chính mình.

Để phân biệt nhằm tránh mua phải loại ổn áp còn tồn của thế hệ trước thì bạn cần lưu ý một số điểm phân biệt sau:

- Loại thế hệ mới sử dụng một aptomat tép loại một nhánh ở mặt trước, nhãn hiệu của aptomat này là LIOA

- Loại thế hệ mới có một nút điều chỉnh điện áp (như hình phía trên) ở phía dưới đồng hồ Vôn kế tại mặt trước. ( VÀ CÓ THÊM LOẠI ĐỜI MỚI 2 ÁT TÔ MÁT . CHỈ CÓ Ở GIẢI ĐIỆN ÁP 150V MÃ KÝ HIỆU LÀ SH )

MỌI CHI TIẾT THẮC MẮC XIN VUI LÒNG LH : 0988816294 ĐỂ ĐƯỢC GIẢ ĐÁP 

XIN CHÂN TRỌNG CẢM ƠN !

Tin liên quan

Viết bình luận